Các vị trí đẹp để treo gương
Icon Icon

Các vị trí đẹp để treo gương

29/12/2015 10:00 AM - TIN TỨC

Tạo cảm giác nhân đôi không gian, mang lại sự sang trọng và hiện đại… đó là những hiệu quả mà bạn sẽ nhận được nếu biết cách sử dụng gương treo trong thiết kế nội thất. Dưới đây là những vị trí phù hợp, đẹp nhất mà bạn nên tham khảo để treo gương trong nhà.

1. Nơi phản chiếu các góc đẹp

Đây là gợi ý tuyệt vời cho những thiết kế biệt thự. Theo đó, nếu ngôi nhà của bạn có góc nhìn hướng ra vườn, bầu trời thì đừng đắn đo nữa, đó chính là khu vực tuyệt vời cho sự xuất hiện của tấm gương treo cỡ lớn, như vậy có nghĩa là bạn đã nhân đôi không gian đẹp, tạo nhiều hơn màu xanh và sự thoáng mát cho ngôi nhà. Với những căn hộ khác thì bạn cũng có thể chọn các góc đẹp nhất để treo gương, mang lại tác dụng tương tự.

2. Trong phòng khách, phòng ăn

Đây là không gian chức năng chung để các thành viên trong gia đình quay quần cùng nhau, do đó cần tạo được sự ấm cúng, sum họp. Sự xuất hiện của những tấm gương ở đây sẽ mang lại cảm giác nhà đông vui hơn khi trong phòng có nhiều người cùng trò chuyện.

3. Dùng gương để che các góc xấu

Nếu căn hộ của bạn có những chiếc cột to, thô hoặc là các mảng tường trống thì có thể sử dụng gương như một “chiếc rèm” để che lại, làm cho khách tới chơi nhà không để ý đến những vị trí này.

4. Trong phòng nhỏ, lối đi dài

Với những không gian nhỏ hẹp, kéo theo chiều dài thì gương treo có tác dụng nhân đôi không gian, mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Tuy nhiên với cách này thì bạn nên sắp xếp đồ đạc tại các điểm này thật gọn gàng, ngăn nắp. Hành lang dài thì nên bố trí gương theo dọc lối đi nhằm tạo điểm dừng và xóa tan đi cảm giác đằng đẵng, mệt mỏi.

5. Gần cửa ra vào

Để tươm tất hơn trước khi bước ra khỏi nhà thì việc treo một tấm gương kích thước lớn gần cửa sổ, đủ để soi toàn thân là một gợi ý không hề tồi. Khi áp dụng cách này thì bạn hãy đặt gương ở tại bức tường, nơi vuông góc với cửa nhưng không thuộc vị trí mở cửa và đối diện cửa ra vào.

Ngoài những vị trí trên, bạn không nên treo gương tại các điểm dưới đây:

1. Không treo gương đối diện WC hoặc khu vực bừa bộn

Gương có tác dụng nhân đôi không gian, mang lại cảm giác rộng rãi. Tuy nhiên cũng vì tác dụng đó mà bạn không nên treo ở những khu vực lộn xộn vì sẽ làm cho căn nhà trở nên bừa bộn gấp đôi. Với khu vực vệ sinh thì nếu treo gương ở đây và quên đóng cửa thì quả thật là một thảm họa khi phản chiếu những thứ riêng tư từ trong phòng ra ngoài.

2. Hạn chế gương trong phòng ngủ

Hầu hết phái nữ đều muốn có gương soi trong phòng ngủ, thậm chí là gương có kích thước lớn để có thể soi cả người. Tuy nhiên theo thuật phong thủy thì tất cả các vị trí trong phòng ngủ đều không phù hợp cho việc treo gương, dễ gây cảm giác giật mình khi tỉnh dậy hoặc là lúc nửa đêm và dễ xảy ra cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Nếu vẫn muốn treo gương trong phòng ngủ thì chỉ nên bố trí sau cánh cửa tủ hoặc là bàn gương đầu giường, tránh có thể nhìn thấy mình khi đang nằm trên giường.

3. Hạn chế gương trong bếp

Bếp là không gian chức năng có chứa khá nhiều đồ dùng, do đó nó khá lộn xộn. Khi treo gương ở đây thì đồng nghĩa với việc bạn nhân đôi sự lộn xộn đó lên. Ngoài ra trong phong thủy thì sự phản chiếu ngọn lửa qua gương là không tốt.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng khi muốn thiết kế nội thất nhà đẹp, hiệu quả thì bạn cần nghiên cứu kỹ để không phạm sai lầm và tìm được vị trí treo gương thích hợp nhất.

Theo Đào Thơ/tcxd.vn

 

 

Đối tác

border DT

vận chuyển hàng hóa